Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Ðà Nẵng phối hợp với Tạp chí CNTT-TT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo chống thư rác qua thư điện tử

Nhằm tiếp tục quán triệt việc thực hiện Nghị định 90/2008/NÐ-CP ngày 13/8/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc chống thư rác và triển khai Chỉ thị số 34/2008/CT-TTg ngày 03/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước, ngày 23/4/2009 Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Ðà Nẵng phối hợp với Tạp chí CNTT-TT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo chống thư rác qua thư điện tử.


Ðến dự Hội thảo có Tổng biên tập tạp chí CNTT-TT, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Ðà Nẵng, Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Thừa Thiên- Huế, Kontum… và nhiều đại biểu thuộc khu vực Miền trung- Tây nguyên. Hội thảo đã nghe báo cáo thực trạng và các chế tài liên quan đến thư rác của Cục Thương mại ðiện tử - Bộ Công thương, báo cáo tình hình sử dụng thư điện tử của CBCC trong cơ quan nhà nước và Doanh nghiệp thành phố Ðà Nẵng và một số đề xuất để hạn chế việc phát tán thư rác của Sở Thông tin và Truyền thông Ðà Nẵng.

Ngoài ra Công ty CP Truyền Thông Sao Mai đã mang đến Hội thảo giải pháp chống thư rác SAFEMAIL NETWORKS và tặng cho các đại biểu tham dự phiên bản dùng thử miễn phí trong thời hạn 1 năm; hệ thống này có 11 bộ quét lọc spam khác nhau, một trong số đó là công nghệ COMMTOUCH’s RPDTM- đi đầu trong việc bảo vệ các tổ chức và doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa có chủ định như (thư rác, virus, worm, Trojan) và mối đe dọa không chủ định (mail-bombing, DDoS và backscatter). Bộ quét anti-spam bao gồm phát hiện mẫu, zombie, các cuộc tấn công hàng loạt, IP Reputation và phòng chống thư rác hình ảnh, cùng với bộ quét Heuristic và Bayesian để nhận diện thư rác ở bất cứ dạng nào và ngăn chặn chúng. Sự kết hợp công nghệ với khả năng để điều khiển độ nhạy của hệ thống nhằm phát hiện spam hiệu quả nhất. Tỷ lệ lỗi xuống thấp ðến 0% và phần trăm anti-spam bị giữ lại cao, ðảm bảo trong thời gian ngắn bộ phận IT có thể quản lý và cô lập hệ thống.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Các tin khác:
Ngày 23/04/2009 tại trụ sở Sở TT-TT Tp. Đà Nẵng, Safemail Networks giới thiệu giải pháp chống thư rác
Ngày 19/03/2009 tại trụ sở Bộ TT-TT, Safemail Networks giới thiệu giải pháp chống thư rác
Kaspersky lo ngại về thư rác và malware